ลูกพี่ลูกน้อง 3 คน แอบขึงลวดต่อสายไฟ ทำคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ ถูกชอร์ตดับ 3 ศพ.เด็กชาย-เด็กหญิง ลูกพี่ลูกน้อง 3 คน อยู่กันตามลำพัง แอบขึงลวดต่อสายไฟ ทำคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ ถูกชอร์ตดับ 3 ศพ

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 15.00 น. เกิดเหตุเด็กชายและเด็กหญิง รวม 3 คน ขึงลวดต่อสายไฟ พยายามทำลวดไฟฟ้าคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ สุดท้ายพลาดท่าถูกไฟชอร์ตเสียชีวิตทั้ง 3 คน เหตุเกิดบริเวณบ้านเลขที่ 34 หมู่ 11 ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

ญาติของหนึ่งในเด็กที่เสียชีวิตเผยว่า ก่อนหน้านี้หลานเคยพยายามขึงลวดต่อกับสายไฟมาแล้ว แต่แม่มาเจอจึงห้ามได้ทัน แต่เด็กอาศัยช่วงผู้ใหญ่ไม่อยู่บ้าน พยายามขึงลวดต่อสายไฟอีกจนพลาดเกิดเหตุดังกล่าว โดยอาสาสมัครมูลนิธิพิทักษ์กาญจน์พยายามทำซีพีอาร์เพื่อช่วยชีวิต เด็กหญิงปลา อายุ 12 ปี เด็กชายนนท์ อายุ 14 ปี และเด็กชายชัย อายุ 11 ปี ซึ่งประสบอุบัติเหตุถูกไฟฟ้าชอร์ตจนหมดสติ หัวใจหยุดเต้น ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของพ่อแม่และญาติของเด็กทั้ง 3 คนหลังจากพยายามทำซีพีอาร์อยู่นาน เจ้าหน้าที่ชุดกู้ชีพจากโรงพยาบาลสมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขตและโรงพยาบาลไทรโยค ได้ร่วมสนับสนุนจุดเกิดเหตุและนำร่างของเด็กทั้ง 3 คน ส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน แต่เด็กทั้ง 3 คนเสียชีวิตในเวลาต่อมาดย สภาพศพของเด็กหญิงวัย 12 ปี และเด็กชายวัย 14 ปี มีรอยไหม้ที่กลางฝ่ามือและที่ขาทั้งสองข้าง ส่วนเด็กชายวัย 11 ปี ไม่มีรอยไหม้

ต่อมา พ.ต.ต.เอนก บุญคงดี สารวัตรสอบสวน สภ.ไทรโยค เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบปากคำครอบครัวของเด็กที่เสียชีวิตทราบว่า เด็กทั้ง 3 คน เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน โดยบ้านที่เกิดเหตุเป็นบ้านของเด็กชาย อายุ 11 ปี โดยเด็กทั้ง 3 คน พยายามนำลวดไปขึงกับเสาริมรั้วบ้าน เพื่อพยายามจะทำรั้วไฟฟ้าคอกวัวเลียนแบบผู้ใหญ่ แต่ในระหว่างที่นำสายไฟไปเสียบกับปลั๊กไฟ ได้เกิดพลาดถูกไฟชอร์ตทั้ง 3 คนจนหมดสติ


หลังเกิดเหตุ ญาติๆ ของเด็กที่อยู่ใกล้เคียงได้พยายามเข้ามาทำการช่วยเหลือ และพบร่างเด็กทั้ง 3 คน กอดติดกันอยู่ ญาติๆ จึงนำร่างของเด็กทั้ง 3 คน ออกจากจุดเกิดเหตุมาให้เจ้าหน้าที่ช่วยทำซีพีอาร์และนำตัวส่งโรงพยาบาล ก่อนที่เด็กทั้ง 3 คน จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ในระหว่างที่เด็กทั้ง3คน กำลังช่วยกันต่อสายไฟเข้ากับลวดที่ขึงเตรียมไว้ เด็กหญิงวัย 12 ปี และเด็กชายวัย 14 ปี น่าจะพลาดไปจับโดนเส้นลวดจนถูกกระแสไฟฟ้าชอร์ต ก่อนที่เด็กชายวัย 11 ปี จะพยายามเข้ามาช่วย แต่ถูกไฟฟ้าชอร์ตจนเสียชีวิตทั้ง 3 คน

จากการสอบถามแม่ของเด็กที่เสียชีวิต ให้การว่า เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. ที่ผ่านมา เด็กทั้ง 3 คน เคยพยายามจะขึงลวดต่อเข้ากับสายไฟ เพื่อทำเป็นรั้วไฟฟ้ามาแล้วครั้งหนึ่ง แต่แม่มาพบก่อนจึงห้ามปรามเอาไว้ทัน แต่วันนี้เด็กทั้ง 3 คน อยู่กันตามลำพัง และน่าจะพยายามขึงลวดต่อสายไฟเพื่อทำรั้วไฟฟ้าอีก จนพลาดถูกไฟฟ้าชอร์ตเสียชีวิตทั้ง 3 คน

ขอบคุณ khaosod