กำลังเอาศพไปฝัง! ปิกอัพคว่ำชนต้นไม้พังยับ ดับสลด 3 ศพ สาหัสอีก 2.วันที่ 21 มิ.ย. ร.ต.อ.อุทัย ยอดราช รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งอุบัติเหตุรถกระบะพลิกคว่ำ ที่ถนนสายนคร-สุราษฎร์ หมู่ 10 ต.ทุ่งปรัง อ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช มีผู้เสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะฟอร์ด ทะเบียน กธ 2455 ปราจีนบุรี พลิกคว่ำชนกับต้นมะขามในร่องกลางถนน สภาพพังยับเยิน โดยมีญาติที่ขับรถตามกันมา 5 คัน อยู่ในที่เกิดเหตุด้วยอาการตื่นตระหนก จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 3 ราย ทราบชื่อคือ น.ส.รุไกย๊ะ หมื่นศรีรา อายุ 51 ปี นายสมศักดิ์ หมื่นศรีรา อายุ 32 ปี เป็นลูกพี่ลูกน้องกัน และ ด.ญ.เกวลิน โต๊ะกา อายุ 11 ปี หลานสาวของ น.ส.รุไกย๊ะ เสียชีวิตคาซากรถ
นอกจากนี้ยังพบผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ทราบชื่อคือ นายสรายุทธ สยังมีด อายุ 22 ปี คนขับ และ นายจันตรี สยังมีด อายุ 51 ปี พ่อของ นายสรายุทธ และเป็นสามีของ น.ส.รุไกย๊ะ เจ้าหน้าที่จึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุครอบครัวของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บรวม 5 คน มีอาชีพขายเครื่องแกงบด ได้ขับรถกระบะคันดังกล่าวมาจาก จ.ปราจีนบุรี ตามขบวนรถของกู้ภัยจากพื้นที่ จ.ปราจีนบุรี ที่บรรทุกศพญาติคนหนึ่งมาทำพิธีฝังตามศาสนาอิสลามที่บ้านเกิด ที่บ้านหน้าทับ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งห่างจากที่เกิดเหตุไม่ถึง 40 กิโลเมตร โดยมีบรรดาญาติๆ และรถกู้ภัยขับตามๆ กันมา รวม 5 คัน

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุยางเกิดระเบิด ทำให้รถสูญเสียการทรงตัว แล้วพลิกคว่ำชนอัดก๊อบปี้กับต้นมะขามที่ร่องเกาะกลางถนน ทำให้เสียชีวิตทันที 3 ราย บาดเจ็บสาหัส 2 ราย ซึ่งทำให้ครอบครัวนี้ต้องสูญเสียญาติไปพร้อมกันถึง 4 ราย รวมทั้งที่ไปรับจาก จ.ปราจีนบุรี ด้วย หลังจากชันสูตรพลิกศพเสร็จแล้วได้มอบศพให้ญาติไปดำเนินการตามประเพณีศาสนาอิสลามต่อไป

ขอบคุณ khaosod