ชาวบ้านแห่ขอเลขจากตอตะเคียน ให้เลขชัดๆ 2 ตัวตรง หลังเคยมีคนถูกเกือบแสนหลังจากที่มีการเลื่อนการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล เนื่องจากเกิดวิกฤตการณ์การแพร่ของ co vid19 ทำให้มีการเลื่อนการประกาศผลออกไปหลายครั้ง แต่ครั้งล่าสุดรัฐบาลมีมาตราการในการประกาศผลสลากกินแบ่งรัฐบาล ทำให้ผู้คนเริ่มกลับมาหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลอย่างคึกคัก สำหรับท่านไหนที่สนใจอยากจะซื้อเลข แต่ยังไม่มีเลขไหนในใจทางทีมข่าว mumkhao เราก็มีเลขมาฝากกันอีกเช่นเคย


ล่าสุด ที่บ้านเลขที่ 4 หมู่ที่ 4 ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสพรรณบุรี มีชาวบ้านพากันเดินทางมาขอพรกับตอต้นตะเคียนขนาดใหญ่ หลังจากที่มีคนได้พรคจากตอต้นตะเคียนดังกล่าวมาแล้วหลายรายซึ่งตรงทางเข้าบ้านหลังดังกล่าว พบว่ามีศาลาติดป้ายว่า แม่ทับทิม ภายในศาลามีตอต้นตะเคียนขนาดใหญ่และมีชาวบ้านกลุ่มหนึ่งกำลังใช้แป้งถูไปที่ตอต้นตะเคียน บางส่วนใช้โทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายภาพ บางคนเห็นเป็นเลข 8 เป็นเลข 17 หรือ 27


นางวิลัยรัตน์ เผือนประไพ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า ตนได้ตอตะเคียนตอนี้มาหลายปีแล้ว โดยนำขึ้นมาจากน้ำแล้วนำมาตั้งเอาไว้ตรงทางเข้าบ้าน ซึ่งต่อมามีคนขับรถสิบล้อมาจอดรถนอนใกล้ๆและฝันถึงตอตะเคียนจึงไปซื้อล็อตเตอรี่ ปรากฎว่าถูกรางวัลได้เงินมานับแสนบาท จึงมาสร้างศาลาเอาไว้ให้พอมีคนทราบก็พากันมาขอเลขและสมหวังกันไปหลายราย และกลับมาไหว้ พร้อมนำชุดไทยมามอบไว้ให้อย่างที่เห็น

สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาเลขเพื่อไปซื้อล็อตเตอรี่ก็สามารถใช้เลขดังกล่าวข้างต้นได้ แล้วแต่วิจารณญาณของแต่ละบุคคล

ขอบคุณ ข่าวสด siamstreet