เสื่อมหนัก ครูหื่นข่มใจหลานเมียนาน 3 ปี ช็อกอีกพบลูกชายวัย 16 ร่วมด้วย.วันที่ 30 พฤษภาคม ผู้สื่อข่าวรายงานกรณีที่ จ.นครพนม มีผู้ปกครองเด็กนักเรียนสาว อายุ 15 ปี โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีเอาผิดกับ ครูหื่น ที่มีฐานะเป็นลุง กระทำชำเรา ล่วงละเมิดทางเพศลูกสาว หลังทางผู้ปกครองได้นำมาฝากให้ลุงกับป้าดูแล ส่งเสียเรียนหนังสือตั้งแต่ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1ต่อมา ช่วงเดือนพฤษภาคม 2563 ได้พบพิรุธ จึงรับตัวเด็กกลับมาที่บ้าน และเค้นเอาความจริง จนกระทั่งเด็กยอมเปิดปากว่าถูก "ลุงที่เป็นครู"ขืนใจ ล่วงละเมิดทางเพศมาตั้งแต่อายุ 13 ปี จนกระทั่งปัจจุบันอายุ 15 ปี จึงได้เข้าร้องทุกข์กับตำรวจ

จากนั้นตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเสนอศาลจังหวัดนครพนม ออกหมายจับ และมีการจับกุมตัวผู้ต้องหา คือ นายวีระชัย (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 52 ปี ครูโรงเรียนมัธยมชื่อดังแห่งหนึ่ง ใน จ.นครพนม ที่บ้านพักในพื้นที่ อ.เมืองนครพนม ควบคุมตัวมาสอบสวน รับทราบข้อกล่าวหา เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563เบื้องต้นจากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา และขอต่อสู้ตามกระบวนการยุติธรรม โดยพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา รวม 5 ข้อหา ซึ่งสอบสวนพบมีการกระทำความผิดต่างกรรมต่างวาระ รวม 21 กรรม เกี่ยวกับความผิด กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมิใช่ภริยาหรือสามีของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม โดยได้ส่งตัวไปเสนอศาลขอฝากขังผัดแรก และศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ถูกนำตัวส่งไปฝากขังที่เรือนจำกลางจังหวัดนครพนม

ล่าสุด การดำเนินคดีของตำรวจยังมีการสอบสวน พบหลักฐานสำคัญเพิ่มเติม คือลูกชายของผู้ต้องหา เป็นเยาวชน อายุ 16 ปี มีส่วนเกี่ยวข้อง มีการกระทำผิด ขืนใจเหยื่อเด็กสาวอายุ 15 ปีด้วย หลังมีการสอบปากคำผู้เสียหายและพบหลักฐานเชื่อมโยงการกระทำผิดอย่างไรก็ตาม ข้อสันนิษฐานในเรื่องนี้คาดว่าลูกกับพ่อ ไม่ได้กระทำร่วมกัน แต่ลูกชายรู้ว่าพ่อมีความสัมพันธ์กับเหยื่อ จึงฉวยโอกาสขืนใจเหยื่ออีกราย โดยทางตำรวจกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานดำเนินการตามกฎหมาย โดยจะแจ้งผู้ปกครองให้นำเยาวชน อายุ 16 ปี ที่เป็นลูกชายของผู้ต้องหา มารับทราบข้อกล่าวหาในสัปดาห์หน้าเพื่อเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายต่อไป

ส่วน เด็กหญิงผู้เสียหาย ปัจจุบันยังอยู่ในความดูแลของผู้ปกครอง ที่มารับกลับไปบ้าน ซึ่งทางตำรวจจะเร่งสอบสวน รวบรวมพยานหลักฐาน สรุปสำนวนส่งฟ้องและยืนยันว่าจะให้ความเป็นธรรมทั้ง 2 ฝ่าย ทั้งนี้ ในการดำเนินคดี มีพยานหลักฐานชัดเจน มั่นใจสามารถเอาผิดผู้ก่อเหตุได้

ในส่วนการดำเนินการสอบสวนทางวินัย ผู้อำนวยการโรงเรียนต้นสังกัดของผู้ต้องหา ได้ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหา คือ ครูวีระชัย มีตำแหน่งเป็นพนักงานราชการ ปฏิบัติหน้าที่เป็นครูปฏิบัติการสอนการงานอาชีพ สอนนักเรียนชั้น ม.1-ม.6 สอนอาชีพเกษตรอุตสาหกรรม ทำงานมานับ 10 ปี ไม่เคยมีประวัติเกี่ยวกับการล่วงละเมิดเด็ก และยังมีภรรยารับราชการครูในโรงเรียนเดียวกัน หลังเกิดปัญหาทางโรงเรียนจะตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยตามขั้นตอน และเตรียมเสนอให้สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาที่ 22 (สมพ.22) และศึกษาธิการจังหวัดนครพนม พิจารณาต่อไป.

ขอบคุณ siamnews