นายก อบต.โพธิ์ทอง พูดเเล้ว อนาคต หนุ่ม อบต.ไลฟ์เฟซบุ๊คเล่นสงกรานต์.จากกรณี เมื่อวันที่ 12 เม.ย.63 บริเวณ บ.หนองฟ้า ต.นาโพธิ์ อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด โดยวัยรุ่น1 ในนั้นคือ นายเอมภิราช แสนสมัคร ลูกจ้างชั่วคราวของอบต.โพธิ์ทอง เป็นลูกชาย ของ นายอมรเทพ แสนสมัคร รองประธานสภา อบต.โพธิ์ทอง จนถูกเจ้าหน้าที่บุกรวบตัวยกเเก๊ง ไปดำเนินคดีเเจ้งข้อหา พร้อมมีวัยรุ่นอีก3รายสีม่วงความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวนั้น วันที่ 14เม.ย.63 ทาง นาย ชุมพล มาโยธา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลโพธิ์ทอง ได้ออกมาชี้เเจงเรียบน้อยเเล้ว ผ่านทางเฟซบุ๊คของตนเอง ไม่ได้ปล่อยนิ่งนอนใจเเบบที่ใครๆตั้งข้อสงสัยเอาไว้ ทุกอย่างชัดเจน เด็ดขาด ยุติธรรม ผิดก็ว่าไปตามผิด

ขอบคุณครับสำหรับความห่วงใยของทุกท่าน กับกรณีของพนักงานจ้างทั่วไป อบต.โพธิ์ทอง ที่ได้กระทำการฝ่าฝืนระเบียบกฏหมายบ้านเมือง ในสถานะการณ์ปัจจุบันก่อให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ขององค์กรครั้งนี้ ผมในนามผู้บังคับบัญชาต้องกราบประทานขออภัยกับพี่น้องทุกท่านอย่างสูงใว้ ณ โอกาสนี้ครับโพสต์ที่กลายเป็นประเด็นที่ถูกพูดถึงกันเป็นจำนวนมากกินกันไม่ลง

หลังจากทราบถึงเหตุการณ์ดังกล่าวผมและทุกคนในองค์กรไม่ได้นิ่งนอนใจ และได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องรีบดำเนินการตามกระบวนของระเบียบและกฏหมายอย่างเร่งด่วน กับเจ้าหน้าที่รายดังกล่าวตั้งแต่วันจันทร์ที่ 13 เม.ย.2563 ที่ผ่านมา ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นตอนของการรวบรวมเอกสารที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการให้เป็นไปตามขั้นตอนของระเบียบและกฏหมายในอำนาจหน้าที่ ครับคอมเม้นท์ดังกล่าวคอมเม้นท์ดังกล่าว

ขอบคุณ ชุมพล มาโยธา, siamnews