เปิดวาร์ป สาวโพสต์ รับเงินจากรัฐ 5000 บอกแค่เศษเงิน ชีวิตอวดแต่ความรวย.จากกรณีรัฐบาลเริ่มที่จะทยอยโอนเงินมาตรการ 5,000 บาท (3 เดือน) ที่เปิดให้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมา ให้กับ ปชช. ไปบ้างแล้วแต่กลับมีหญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งซึ่งคาดว่าเธอเป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้า โพสต์ข้อความแจ้งว่าเธอได้รับเงิน 5,000 บาทแล้ว แต่สิ่งที่ทำให้ชาวเน็ตเข้าไปถล่มเธออย่างหนักหน่วงคือข้อความที่เธอโพสต์นั้น บอกว่า 5 พันบาทก็แค่เศษเงิน ซึ่งหญิงสาวคนนี้เขียนข้อความระบุว่า 5 พันเข้าบัญชีแล้วค่ะ ก็แค่เศษเงินหลังตู้เย็น เหอะ งานนี้ทำเอาทัวร์ลงจนสาวรายนี้ต้องรีบลบโพสต์ดังกล่าวออกไปแทบไม่ทัน

และเมื่อเข้าไปส่งเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอนั้น พบว่า เธอใช้ของแบรนด์เนม กระเป๋า นาฬิกา และแต่งตัวดีมาก ๆ ค่อนข้างมีฐานะเลยก็ว่าได้ ซึ่งย้อนแย้งกับโครงการเยียวยาดังกล่าวอย่างสิ้นเชิง ทำเอาโลกออนไลน์ตั้งคำถามว่ารัฐบาลตรวจสอบข้อมูลผู้ที่มีสิทธิได้รับเงินมาตรการ 5,000 บาท อย่างละเอียดแล้วจริงๆ หรือว่า เป็นการสุ่มแจก และคนที่เดือดร้อนจริงๆ กลับไม่มีสิทธิที่จะได้รับเงินช่วยเหลือนี้ ทำให้ ณ ขณะนี้ เราไม่ทิ้งกัน ขึ้นมาติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ 1 และถูกพูดถึงกันอย่างมากอย่างไรก็ตาม ภายหลังจากที่เกิดกระแสวิจารณ์อย่างรุนแรงในโลกออนไลน์ ที่ต่างเข้าไปคอมเม้นต์วิจารณ์อย่างมากมายในเฟซบุ๊กส่วนตัวของเธอนั้น ทำให้ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้ลบโพสต์ออกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่ก็มีชาวโซเชียลสามารถแคปเจอร์เอาไว้ได้

โพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมายโพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมายโพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมายโพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมายโพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมายโพสต์ที่มีคนแห่พูดถึงกันอย่างมากมาย

งานนี้หลังมีโพสต์ที่ถูกแชร์กันอย่างมากมาย ก็ได้ลบออกไปเป็นที่เรียบร้อย

ขอบคุณ ทวิสเตอร์ดังกล่าว, siamnews